Bạc đạn là gì? có bao nhiêu loại bạc đạn?

 Bạc đạn - Khái niệm tên gọi

"Bạc đạn" hay còn gọi là "Vòng bi" thường được sử dụng nhiều trong các tỉnh phía Nam. Các tỉnh phía Bắc thì gọi là Vòng bi. Bản chất 2 tên gọi là như nhau, Vậy bạc đạn có cấu tạo như nào?

Cấu tạo cơ bản của 1 bạc đạn cầu

Cấu tạo cơ bản của 1 bạc đạn cầu

Trong hình ảnh trên thì con lăn của Bạc đạn là các hạt tròn hình cầu. Nên có thể gọi đó là Bạc đạn cầu bởi các hạt con lăn có hình hình cầu (hay còn gọi là hạt bi). Máy móc càng ngày càng phát triển nên có nhiều loại Bạc đạn khác nhau được thiết kế nhằm ứng dụng trong các mục đích khác nhau về loại tải và sức tải, chịu được lực hướng kính, lực dọc trục hoặc cả hai...Vì vậy có nhiều chủng loại Bạc đạn khác được phát triển ra từ Bạc đạn cầu cơ bản.

Các chi tiết cấu tạo của bạc đạn cầu

Các chi tiết cấu tạo của bạc đạn cầu

 

Vậy có bao nhiêu loại bạc đạn?

Do đặc thù của từng chi tiết quay của máy móc, các hãng sản xuất bạc đạn đã tối ưu hoá ra nhiều biến thể khác nhau nhằm mang đến sự tối ưu nhất cho máy móc thiết bị sử dụng bạc đạn đó. Từ đó tên gọi các loại bạc đạn sẽ khác nhau cụ thể có thể kể đến các loại bạc đạn thông dụng nhất hiện nay trên thị trường:

 1. Bạc đạn cầu 1 dãy
 2. Bạc đạn cầu 2 dãy tự lựa
 3. Bạc đạn côn
 4. Bạc đạn đỡ chặn 2 dãy
 5. Bạc đạn tiếp xúc góc 2 dãy
 6. Bạc đạn tiếp xúc góc 4 điểm
 7. Bạc đạn cà na (tang trống)
 8. Bạc đạn kim
 9. Bạc đạn đũa đỡ
 10. Bạc đạn tang trống đỡ chặn
 11. Bạc đạn chà (chặn trục)

..... 

các loại bạc đạn

Trong bài viết này, Bạc Đạn Online không thể liệt kê hết các nhóm bạc đạn ra 1 cách chi tiết, chúng tôi chỉ lựa chọn 1 số loại bạc đạn thông dụng trên thị trường. Tên gọi chủng loại bạc đạn trong bài viết cũng không phải là cách gọi chuẩn theo thuật ngữ chuyên ngành, Chúng tôi tổng hợp dựa vào cách gọi phổ thông và đại trà nhất nhằm giúp người xem có thể hiểu bản chất của nhóm bạc đạn đó. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các chủng loại bạc đạn trên có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm cũng như thông số đặc tính của từng nhóm sản phẩm.

 


Tìm hiểu thêm:
download tài liệu skf

Mua sản phẩm SKF từ BACDAN.COM để đảm bảo sản phẩm SKF chính hãng. Tránh nguy cơ mua phải sản phẩm SKF giả (fake) kém chất lượng.
Kiểm tra bạc đạn SKF giả
báo giá bạc đạn SKF chính hãng
HOTLINE BÁO GIÁ 24/7

Những câu hỏi thường gặp

✓ Trả lời: Tất cả sản phẩm SKF do Bạc Đạn Online phân phối đều có hóa GTGT, liên hệ với NVKD của chúng tôi để biết thêm chi tiết.
✓ Trả lời: Đội ngũ kỹ thuật và kỹ sư bán hàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/7.
✓ Trả lời: Trên website của chúng tôi đã có đầy đủ thông tin và hình ảnh sản phẩm, tuy nhiên nếu bạn cần chi tiết hơn có thể liên hệ với NVKD để được hỗ trợ.
✓ Trả lời: Tùy vào vị trí địa lý của bạn mà đơn hàng sẽ được gửi tới bạn nhanh hay chậm, liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về hình thức giao hàng toàn quốc.